บทบาทของไอเซ็นในเรื่อง

posted on 03 May 2012 15:08 by aizen-sosuke

ภาคโซลโซไซตี้

      ไอเซ็นได้ถูกมือสังหารลึกลับฆ่าตายจึงทำให้ต้องมีการจับตัวพวกเรียวกะเพื่อสอบสวนถึงการตายของไอเซ็น แต่ในความเป็นจริงแล้ว  เขานั้นเป็นคนฆ่า 46 ห้องวังกลาง ในขณะที่ตามตัวคุจิกิ ลูเคียพบ  เพราะ  ต้องการโฮเงียคุที่อยู่ในร่างวิญญาณของลูเคียซึ่งหลังจากที่เขาได้ทำร้ายฮินาโมริและฮิตสึกายะจนบาดเจ็บสาหัสแล้วก็ได้ไปยังเนินโซเคียคุแล้วก็จัดการคุโรซากิ  อิจิโกะ  อาบาราอิ เร็นจิ  และโคมามูระ  ซาจิน และได้ด้ลูกแก้ววินาศโฮเงียวคุมาครอบครอง ก่อนที่จะถูกล้อมจับและหลบหนีไปได้จากการช่วยเหลือของเหล่าเมนอสกรังเด้โดยไปอาศัยอยุ่ที่ฮูเอโกมูนโด้หรือปราสาทที่เรียกว่า "ลาสนอร์เช่" นั่นเอง

ภาคอารันคาร์

       ปัจจุบัน  เขาเป็นหัวหน้าของเหล่าอารันคาร์กำลังเตรียมการใช้โฮเงียคุในการสร้างกุญแจราชันย์เพื่อไปยังอีกมิติหนึ่งที่มีราชันย์แห่งวิญญาณซึ่งเป็นเป้าหมายของตนอยู่ การสร้างกุญแจนี้จะต้องอาศัยวิญญาณจำนวนมหาศาลและสถานที่ที่มีพลังวิญญาณพิเศษซึ่งก็คือเมืองคาราคุระที่พวกอิจิโกะอาศัยอยู่นั่นเอง

ภาคฮูเอโกมูนโด้

      ไอเซ็นนั้นต้องการวิญญาณที่่อยู่ที่เมืองคาราคุระทุกดวงเพื่อสร้างกุญแจราชันย์ ในตอนนี้ ไอเซ็นสนใจในการพัฒนาการของอิจิโกะจึงส่งเอสปาด้าลำดับที่ 10  ยามี่  (0) และเอสปาด้าลำดับที่ 4  อุลคิโอร่ามาตรวจสอบ  หลังจากนั้น  อุลคิโอร่าจึงกลับไปรายงานไอเซ็น  กริมจอร์ที่ไม่เห็นด้วยกับวิธีการของอุลคิโอร่าจึงได้ฝ่าฝืนคำสั่งนำฟราเชี่ยนของตนเองบุกโจมตีที่เมืองคาราคุระ 

      หลังจากที่กลับไปฮูเอโก้มูนโด้จึงถูกไอเซ็นลงโทษและได้บอกถึงสถานภาพของพวกอิจิโกะและได้ห้ามกริมจอร์ที่กำลังจะไปจัดการอิจิโกะเองด้วยอารมณ์ส่วนตัวและหลังจากนั้น  ไอเซ็นได้ส่งอุลคิโอร่ามาตรวจสอบพลังของอิโนะอุเอะ หลังจากนั้นเอง ไอเซ็นก็ได้นำทัพเอสปาด้าชุดใหญ่มาโจมตีที่เมืองคาราคุระ  แต่ที่จริงแล้วมันเป็นตัวล่อเพื่อให้ยมทูตไปสนใจแล้วให้อุลคิโอร่าไปจับตัวอิโนะอุเอะมานั่นเอง ไอเซ็นได้ทดลองพลังของเธอโดยการให้รักษาแขนซ้ายของกริมจอร์และพลังนี้มีบางสิ่งที่ไอเซ็นต้องการให้ใช้กับโฮเงียคุอยู่ 

      หลังจากนั้น  อิจิโกะก็มาบุกโจมตีที่ฮูเอโกมูนโด้อย่างที่ไอเซ็นได้คาดการณ์เอาไว้และไอเซ็นก็ได้บังคับให้อิโนะอุเอะใช้พลังนั้นกับโฮเงียคุและก็เป็นผลสำเร็จมาที่เมืองคาราคุระ

edit @ 26 Feb 2016 15:57:45 by Aizen

Comment

Comment:

Tweet