ไอเซ็นเป็นอดีตยมทูตหัวหน้าหน่วยที่  5 เป็นคนพูดจาสุภาพ แต่แฝงไปด้วยความฉลาดเฉลียว  เขาไว้ผมหยักศก  สวมแว่นตา  และใจดีต่อลูกน้อง ไม่เคยปล่อยให้ลูกน้องรับภาระหนักและเมื่อลูกน้องในหน่วยตกอยู่ในอัตราย  เขาจะเข้ามาช่วยเสมอ แต่ภายในจิตใจของเขาไม่เคยยึดติดกับความยุติธรรมและพร้อมที่จะกำจัดคนที่เห็นสมควรว่าจำเป็นต้องกำจัดทิ้งซึ่งอ.คุโบะ ไทเทะได้กล่าวไว้ในการสัมภาษณ์ว่า  "ไอเซ็นมีลักษณะเป็นคนลึกลับ" และสาเหตุนี้เองจึงเป็นตัวละครที่คิดร้ายในส่วนลึกของจิตใจนั่นเอง

     ไอเซ็นสั่งการลูกน้องซึ่งเป็นอารันคาร์อยู่มากมายโดยก้าวผ่านได้ตามความต้องการโดยเขาได้รับรู้เรื่องราวทั้งหมดผ่านอุลคิโอร่า ชิฟเฟอร์ที่ได้พูดคุยกับอิโนะอุเอะ โอริฮิเมะว่าเขาทำทุกอย่างเพื่อความทะเยอทะยานของตัวเองหรือการก้าวผ่านความกลัวในตอนที่เขาข่มขู่กริมจอว์ แจ๊คเกอร์แจ๊ค  หลังจากถูกโทเซ็น คานาเมะตัดแขนและทำลายทิ้ง ถ้าหากกริมจอว์เข้ามาทำร้ายโทเซ็นซึ่งเขาสามารถกำหนดชะตาชีวิตเหล่าอารันคาร์ได้โดยปราศจากความกลัว แต่ก็มีอารันคาร์บางตนที่ยอมทำตามคำสั่งของไอเซ็นเพื่อความต้องการของตนเองอย่างเช่น ซาเอล อพอลโล่ แกรนซ์ที่ต้องการกำจัดโลกที่ำไร้ฮอลโลว์ให้หมดสิ้น

       ในปัจจุบันนี้  ไอเซ็นถูกจองจำอยู่ที่คุกใต้ดินขั้นที่ 8 เป็นเวลา 20,000 ปีจากเดิมเป็นเวลา 18,800 ปี

       จุดประสงค์ที่แท้จริงของไอเซ็นยังไม่มีใครทราบแน่ชัด  แต่ไอเซ็นต้องการที่จะสร้างโอเค็น (ญี่ปุ่น王鍵  ōken กุญแจราชันย์ ) ที่สามารถเข้าไปยังมิติที่ราชาอาศัยอยู่ โดยมีการเล่าสืบทอดกันมาในหมู่หัวหน้าใหญ่แห่ง 13 หน่วยพิทักษ์ซึ่งไอเซ็นต้องการวัตถุดิบในการสร้างกุญแจราชันย์ด้วยการนำวิญญาณ 100,000 ดวงจากเมืองคาราคุระ

      ในตอนที่เขาอาศัยอยู่ในฮูเอโกมูนโด้  ไอเซ็นได้ถอดแว่นออกและเสยผมขึ้น แต่ดวงตาของเขาก็เต็มไปด้วยอันตรายและทรงผมที่ดูแปลกตายิ่งขึ้น  

      ในขณะที่เขาจะออกไปจากโซลโซไซตี้ได้กล่าวกับอุคิทาเกะ จูชิโร่ หัวหน้าหน่วยที่ 13  ไว้ว่า ตัวเขาเองจะก้าวพ้นขอบเขตพระเจ้าและหลังจากที่เขามายังฮูเอโกมูนโด้ได้สวมชุดสีขาวซึ่งเป็นเครื่องแบบเดียวกับชุดของอารันคาร์

ไอเซ็น  โซสึเกะในปัจจุบันเป็นหัวหน้าเหล่าอารันคาร์

 

edit @ 26 Feb 2016 16:01:25 by Aizen

Comment

Comment:

Tweet